KHU CÔNG NGHIỆP Yên Phong

Hoàn thành năm 2005 | Tổng diện tích 658
Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh

“Điểm đến của các doanh nghiệp Hàn Quốc”
KCN Yên Phong nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích 658.71 ha được khởi công năm 2005 với mức vốn đầu tư là 3.4 Tỷ USD.
Với khoảng 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại KCN trong đó có nhiều thương hiệu lớn: Samsung, Orion, Flexcom, Dongsin, Mobase, Dawo Vina, Hansol… KCN Yên Phong được coi là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Bắc Ninh nằm trên hành lang kinh tế trọng điểm Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long với các trục đường giao thông lớn chạy qua.
Với thuận lợi về địa lý, kinh tế, Bắc Ninh có kết cầu hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh. Môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi hấp dẫn, những năm gần đây Bắc Ninh luôn là tỉnh đứng thứ 2 của miền Bắc trong xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhiều năm liền lọt vào top 10 cả nước về thu hút vốn FDI.

LỢI THẾ KHU CÔNG NGHIỆP

  • Vị trí địa lý kinh tế thuận lợi,
  • Các KCN có sẵn mặt bằng, có thể xây dựng nhà máy ngay
  • Hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và xã hội đầy đủ, đồng bộ
  • Ký túc xá và villa cho thuê
  • Cao độ sàn nền so với mặt nước biển từ 5m trở lên

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC

ĐƯỜNG BỘ

Cách Thủ đô Hà Nội 35km;
Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 22km (15 phút đi bằng ô tô) 22km;
Cách Samsung Thái Nguyên (1 giờ đi bằng ô tô) 60 km
Cách cửa khẩu Quốc tế Lạng Sơn 120km;

ĐƯỜNG SẮT

Gần tuyến đường sắt liên vận quốc tế Hà Nội – Lạng Sơn
và đường sắt cao tốc Yên Viên (Hà Nội) – Lim (Bắc Ninh) – Hạ Long (Quảng Ninh).

ĐƯỜNG THỦY

Cách Cảng Hải Phòng 110 km;
Cách cảng biển nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 120 km

QUY MÔ DỰ ÁN

- Khu công nghiệp Yên Phong Viglacera có tổng diện tích 658.71 ha chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 là 344.81 ha được khởi công từ năm 2005 và giai đoạn 2 mở rộng là 313.9 ha.

- Thời gian khai thác: 50 năm (giai đoạn đầu từ 2005 – 2055)

- Số lượng dự án dự kiến: 43

Lĩnh vực kêu gọi đầu tư vào KCN  Yên Phong

Thiết bị điện tử, công nghiệp điện; Công nghệ cao; Vật liệu xây dựng và cơ khí; Dược phẩm; Thực phẩm; Công nghiệp nhẹ; Hàng tiêu dùng,... vv.

HẠ TẦNG KỸ THUẬT

Hệ thống giao thông nội bộ

Đường giao thông nội bộ trong KCN có mặt cắt lớn, được xây dựng theo ô bàn cờ, rất thuận lợi cho việc tiếp cận các nhà máy. Trong từng khu vực đều có bãi đỗ xe riêng. Hệ thống giao thông trong KCN không những đáp ứng về nhu cầu vận chuyển mà còn đóng vai trò là các trục không gian kiến trúc cảnh quan tạo cho bộ mặt KCN trật tự và thống nhất. Các đường chính 2 làn xe rộng 80m. Các đường nhánh rộng 40m và 22m.

Hệ thống cấp điện

Nguồn điện được cung cấp từ lưới điện Quốc gia (từ Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Thủy điện Hòa Binh), qua trạm biến áp 110/22KV với tổng công suất là 3×63 MVA.

Hệ thống cấp thoát nước

Cấp nước
Nhà máy cung cấp nước sạch tại KCN Yên Phong Viglacera có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Với tổng công suất 17.000m3/ngày đêm, nhà máy luôn đảm bảo cấp đủ nước sạch cho các doanh nghiệp trong KCN và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cấp nước sạch cho từng giai đoạn
Hệ thống cấp nước được đấu nối đến chân hàng rào từng doanh nghiệp.

 

Thoát nước
Hệ thống thoát nước thải riêng, độc lập hoàn toàn với hệ thống thoát nước mưa. Nước thải từ các nhà máy được xử lý cục bộ tại cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn quy định mới xả vào hệ thống thoát nước thải chung của KCN và được dẫn về trạm xử lý nước thải tập trung. Sau khi đươc xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường mới xả vào hệ thống thoát nước ngoài KCN.
Đường kính cống ngầm thoát nước mưa là D1000 mm -1250mm trên nguyên tắc tự chảy.
Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Yên Phong Viglacera có công suất xử lý nước thải 4.000m3/ngày đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải của các nhà máy đang hoạt động tại KCN.

Hệ thống xử lý nước thải & chất thải

KCN Yên Phong cũng như các KCN khác của Vigalcera đều được phát triển theo xu hướng xanh, tiết kiệm năng lượng và an toàn. Đây là một trong những KCN đầu tiên có trạm xử lý chất thải rắn sử dụng công nghệ tái chế, tận thu, tái sử dụng, giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Nhà máy xử lý chất thải rắn có công suất 50tấn/ngày, góp phần xử lý toàn bộ rác thải của KCN Yên Phong cũng như các KCN khác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (Tiên Sơn, Quế Võ…)

Viễn thông – internet

Tổng đài vệ tinh 4.000 số, hệ thống thông tin hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

HẠ  TẦNG DỊCH VỤ

Trung tâm điều hành

Nằm ngay lối vào khu công nghiệp, là trụ sở của Xí nghiệp Quản lý vận hành Khu công nghiệp, Đại diện Ban quản lý các KCN, Chi cục Hải Quan, Chi cục Thuế Bắc Ninh nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ngay tại khu công nghiệp.

Trung tâm kho vận

Cảng ICD chuẩn bị được xây dựng trong KCN. Ngoài ra trong KCN có đầy đủ hệ thống kho bãi, nhà xưởng cho thuê.

Ngân hàng

Có 3 ngân hàng lớn hoạt động trong KCN bao gồm Ngân hàng Công thương, Ngân hàng đầu tư và phát triển Bắc Ninh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

An ninh

Đồn công an đặt ngay tại KCN. Ngoài ra, Khu công nghiệp còn bố trí các bốt gác và đội tuần tra an ninh hoạt động 24/24 giờ.

Phòng cháy chữa cháy

Hệ thống cấp nước cứu hoả được bố trí dọc các tuyến đường. Khoảng cách giữa các họng cứu hoả là 120m -150m. Với đường kính trụ cứu hỏa D125mm.

Bưu điện

Bưu điện Bắc Ninh đã xây dựng chi nhánh tại trung tâm KCN Yên Phong với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ nhu cầu truyền thông đa dịch vụ như truyền dữ liệu, Internet, điện thoại IP, video hội nghị…

Hải quan

Hải quan Bắc Ninh đặt tại KCN và giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì…ngay tại các nhà máy trong KCN.

Môi trường và cây xanh

Diện tích cây xanh và sử dụng chung chiếm 30%.

Hạ tầng xã hội

Khu đô thị yên phong – nhà ở công nhân

Là một phần của dự án Khu công nghiệp – đô thị Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Khu đô thị Yên Phong có diện tích 51 ha được thiết kế nằm ngay cạnh KCN nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho công nhân và chuyên gia làm việc tại KCN.

Trường cao đẳng nghề viglacera

Hàng năm Nhà trường đào tạo hơn 4000 lượt học viên với đầy đủ các kỹ năng và tay nghề cao đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp trong KCN.

Bệnh viện

Nằm ngay trong KCN, bệnh viện Việt – Nhật được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho công nhân, chuyên gia làm việc trong KCN

ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

Thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT)

Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng 20%
• Trường hợp doanh nghiệp được
thành lập mới từ dự án đầu tư trong khu công nghiệp được miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo
• Trường hợp đối với doanh nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động: Áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm, được miễn thuế tối đa không quá 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 9 năm tiếp theo.

Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài

Được miễn

Thuế giá trị gia tăng

Được miễn thuế Giá  trị  gia  tăng  đối  với  hàng  hóa  là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.

Thuế nhập khẩu

• Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực ưu đãi về thuế nhập khẩu
• Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.