KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ HÀ

Hoàn thành năm 2015 | Tổng diện tích 350 ha
Hà Lộc, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

“Giá thuê thấp nhất khu vực”
KCN Phú Hà nằm tại Tỉnh Phú Thọ với diện tích 350ha với số vốn đầu tư lên tới hơn 700 triệu USD. Đây là khu công nghiệp đầu tiên tại thị xã Phú Thọ, nơi có nguồn lượng lao động dồi dào, chi phí nhân công thấp. KCN nằm sát 2 tuyến đường huyết mạch đường Hồ Chí Minh và cao tốc Hà Nội – Lào Cai nên giúp rút ngắn thời gian di chuyển và giao thương cho các nhà đầu tư từ KCN đến trung tâm Hà Nội và các KCN lân cận.
LỢI THẾ KHU CÔNG NGHIỆP

 • Giá thấp nhất khu vực
 • Vị trí địa lý – kinh tế thuận lợi
 • Có sẵn mặt bằng, có thể xây nhà máy ngay
 • Hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và xã hội đầy đủ, đồng bộ

Là KCN đầu tiên của tỉnh Phủ Thọ với nguồn lao động dồi dào và chi phí nhân công thấp. KCN Phú Hà nằm giữa hai trục đường chính, đường Hồ Chí Minh và cao tốc Hà Nội – Lào Cai, giúp giảm tối đa thời gian di chuyển và các hoạt động đầu tư giữa KCN Phú Hà tới Hà Nội và các KCN xung quanh

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC

 • ĐƯỜNG BỘ

  Một số tuyến đường lớn chạy qua tỉnh:Quốc lộ 2, quốc lộ 70, Quốc lộ 32A, 32B
  Cách Thủ đô Hà Nội 80 km;
  Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 66 km;
  Cách Samsung Thái Nguyên 110 km;
  Cách Samsung Bắc Ninh 110 km;

  ĐƯỜNG BIỂN

  Phú Thọ còn có địa thế khá thuận lợi về giao thông đường thủy, với ba con sông lớn là sông Hồng, sông Lô, sông Đà chảy qua và có 03 cảng sông lớn:
  + Cảng Đầu mối Việt Trì.
  + Cảng Yến Mao.
  + Cảng Bãi Bằng

  QUY MÔ DỰ ÁN

  Khu công nghiệp Phú Hà có diện tích 350 ha, được khởi công xây dựng từ năm 2015. Thời gian khai thác 50 năm  (từ 2014 đến 2064)

 •  Lĩnh vực kêu gọi đầu tư
  Ưu tiên đầu tư phát triển các ngành công nghiệp: sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm, dược phẩm…; công nghiệp nhẹ; các ngành công nghiệp lắp ráp hàng điện tử; Công nghiệp chế tạo máy, công nghiệp chế tạo lắp ráp ô tô, xe máy; Sản xuất nguyên vật liệu xây dựng cao cấp; Kho tàng tập kết hàng hóa, Kho chờ xuất, khu bảo thuế

  HẠ TẦNG KỸ THUẬT

  Hệ thống giao thông nội bộ

  Hệ thống giao thông nội bộ được xây dựng hoàn chỉnh và bố trí hợp lý trong khuôn viên của Khu công nghiệp. Đường trung tâm KCN rộng 78m, đường nhánh rộng 40m và 16.5m. Dọc theo các đường có vỉa hè rộng từ 3-5m, là nơi bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như điện, cấp thoát nước, thông tin và được trang bị hệ thống đèn cao áp chiếu sáng, cây xanh bóng mát.

  Hệ thống cấp điện

  Khu công nghiệp Phú Hà được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22 KV với công suất 63MVA. Hệ thống truyền tải điện dọc theo các lô đất để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định đến hàng rào cho mọi Nhà đầu tư trong Khu công nghiệp. Nhà đầu tư có thể lựa chọn sử dụng điện trung thế hoặc hạ thế tuỳ theo nhu cầu.

  Hệ thống cấp thoát nước

  Cấp nước
  Nhà máy nước với công suất 13.500m3/ngày đêm (đường kính của ống cấp nước từ D100 mm – D300mm), độ sâu đặt ống trung bình 1,2m. Lấy trực tiếp từ nguồn nước ngầm.

   

  Thoát nước
  Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt, nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Đường kính cống ngầm thoát nước mưa là D600mm- D1000mm trên nguyên tắc tự chảy

  Hệ thống xử lý nước thải & chất thải

  Trạm xử lý nước thải có công suất 7.500 m3/ngày đêm. ( Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp)
  Đường kính cống thoát nước thải D300mm- D900mm.

  Viễn thông – internet

  Khu công nghiệp  thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

  HẠ TẦNG DỊCH VỤ

  Khu công nghiệp Phú Hà có hơn 146.000m2 đất dành để xây dựng trung tâm điều hành và các công trình dịch vụ- xã hội.
  Khu công nghiệp Phú Hà có đầy đủ các dịch vụ về hải quan, ngân hàng, bưu điện, phục vụ nhu cầu hàng ngày của doanh nghiệp và công nhân làm việc tại KCN. Bên cạnh đó, Phú Thọ có lực lượng lao động dồi dào cho các doanh nghiệp KCN, chi phí nhân công thấp, đây chính là những điểm hấp dẫn, thu hút đầu tư của tỉnh Phú Thọ.

  Ngân hàng

  Bưu điện

  Hải quan

  Nhà ở công nhân

  x

  Kho vận

  Phòng cháy chữa cháy

  Trạm xăng

  Bệnh viện

  ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ

  Thuế thu nhập doanh nghiệp (cit)

  Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng 22%
  • Trường hợp doanh nghiệp được thành lập mới từ dự án đầu tư trong khu công nghiệp được miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo
  • Trường hợp đối với doanh nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động: Áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm, được miễn thuế tối đa không quá 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 9 năm tiếp theo.

  Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài

  Được miễn

  Thuế giá trị gia tăng

  Được miễn thuế Giá  trị  gia  tăng  đối  với  hàng  hóa  là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hóa xuất khẩu theo hợp đồng gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.

  Thuế nhập khẩu

  • Miễn thuế nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư vào lĩnh vực ưu đãi về thuế nhập khẩu
  • Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu.