KHU CÔNG NGHIỆP DỆT MAY RẠNG ĐÔNG

Hoàn thành vào: Quý I 2017| Quy mô: 2,000 ha
Thị trấn Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, Việt Nam

Rạng Đông là KCN Dệt may khép kín kiểu mẫu và Không chỉ dừng lại là một KCN thuần túy hoạt động sản xuất, Rạng Đông còn được thiết kế bao gồm cả khu đô thị dịch vụ với nhà ở cho công nhân, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực dệt, nhuộm. Việt nam đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với nhiều nước, Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được đàm phán thành công, cuối năm 2015 Việt Nam sẽ gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) thì việc xây dựng thành công KCN Dệt may Rạng Đông là bước đi đúng, mang tính đột phá đón đầu các cơ hội giao thương quốc tế, mở ra hướng phát triển mới của tỉnh trong tương lai.

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC

Giao thông đường bộ

KCN Rạng đông đặt tại phía Đông Nam của Tỉnh Nam Định thuộc vịnh Bắc Bộ, cách Thành phố Nam Định 50 km, cách Hà Nội 140k, với nhiều tuyến đường sẽ được nâng cấp trong đó có quốc lộ 21.

Cách cửa khẩu hữu nghị Lạng Sơn: 300km

Cách cảng song Hải Thịnh: 10km

Cách cảng biển quốc tế Hải Phòng: 150km

Cách cảng biển nước sâu Cái Lân: 200 km

Giao thông đường không

- Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 150 km

- Cách sân bay Cát Bi, Hải Phòng: 145km

QUY MÔ DỰ ÁN

- Tổng diện tích của dự án: hơn 2000 ha

- Diện tích Giai đoạn 1 của dự án: 520 ha

- Diện tích giai đoạn 2 của dự án: 850 ha

- Diện tích vùng phụ trợ: 675 ha

THẾ MẠNH

Thế mạnh của Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông so với các khu công nghiệp dệt may khác tại Việt Nam:

- Nằm trên địa bàn tỉnh Nam Định, có truyền thống sản xuất dệt may, dân số đông, nguồn lao động dồi dào, chi phí tương đối thấp.

- Là khu công nghiệp thiết kế riêng cho dệt may, quy mô lớn, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, môi trường xanh, sạch, đẹp.

- Khu sinh thái lớn (850 ha) với hồ nước, cảnh quan đẹp, hệ thống khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm đào tạo, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, sân goft, tennis dành cho các nhà đầu tư và chuyên gia, khu nhà ở cho công nhân; Các nhà xưởng xây sẵn cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

- Nằm giữa cửa hai con sông Đáy và Ninh Cơ, sát biển, nguồn nước phong phú. Hệ thống xả thải quy mô lớn, hiện đại, đạt chuẩn, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu in, nhuộm, hoàn tất của các nhà đầu tư.

- Vị trí chiến lược, thuận lợi về giao thông, đặc biệt nằm sát hệ thống đường cao tốc nối từ Hà Nội đến KKT Ninh Cơ, và hệ thống đường cao tốc ven biển Quảng Ninh-Thanh Hóa. Có cảng biển, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, giảm chi phí.

- Bộ máy quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả và tận tâm.

- Các thủ tục về đầu tư nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Các thủ tục về đầu tư: Phòng dịch vụ khách hàng tại Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông cam kết hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết quy định pháp lý liên quan, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và những yêu cầu khác như Giấy phép xuất nhập khẩu, Giấy đăng ký thuế, Giấy phép lao động, đảm bảo thực hiện các chính sách và điều kiện hỗ trợ một cách tốt nhất cho các Nhà đầu tư.

Ngoài sự hỗ trợ trên, Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông còn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ sau (theo chọn lựa, có thu phí):

Dịch vụ giao nhận vận tải. Làm thủ tục nhập khẩu cho máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, vận chuyển container từ cảng đến nhà máy và ngược lại.

Dịch vụ cung cấp và đào tạo nhân lực. Dịch vụ trọn gói và linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng, bao gồm tuyển dụng, đào tạo cơ bản về an toàn, chất lượng, tác phong công nghiệp, quản lý nhân lực, quản lý quan hệ lao động…

Dịch vụ suất ăn công nghiệp.

Dịch vụ xử lý môi trường, thu gom và xử lý rác thải gồm rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp và dịch vụ vệ sinh trong các nhà máy.

Xây dựng và cung cấp văn phòng, nhà ở, biệt thự cho chuyên gia và cán bộ quản lý, nhà ở cao tầng cho công nhân của toàn khu công nghiệp.

HẠ TẦNG KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ

Đường nội bộ

Các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp – nhấn mạnh tới sự độc đáo của thiết kế không gian cảnh quan sinh thái, mang lại sự thư giãn và thú vị.

Nguồn điện:

Nguồn điện được cung cấp từ trạm hạ áp 110 KV Rạng Đông, nguồn điện cung cấp tới mỗi vị trí nhà máy là 22 KV và 35KV.

Nước sạch: Nguồn nước được cấp từ Sông Đáy và song Ninh Cơ xung quanh KCN với công suất 170.000m3/ngày.

Nhà máy nước sạch sẽ được xây dựng theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu trong năm 2016 sẽ xây dựng nhà máy nước có công suất 50.000m3/ ngày.

Xử lý nước thải:

Hệ thống xử lý nước thải cũng được xây dựng theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu hệ thống xử lý nước thải có công suất 15.000m3/ ngày.

Tiêu chuẩn tiếp nhận nước thải:

-Tiếp nhận nước xả thải sau khi đã qua xử lý ban đầu tại hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ở mức B.

-Trong một số trường hợp, KCN tiếp nhận việc xả thải trực tiếp từ nhà máy dệt mà không phải qua hệ thống xử lý nước thải ban đầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ:

- Các trạm bưu chính viễn thông phục vụ thông tin liên lạc nhanh, gồm dịch vụ EMS, điện thoại, ADSL, leased line ..v.v.

- Cung cấp Đội bảo vệ chuyên nghiệp bảo vệ an ninh trật tự trong khu công nghiệp.

- Ðầu tư đội PCCC giúp chữa cháy tại chỗ và kịp thời.

- Xây dựng và cung cấp văn phòng, nhà ở, biệt thự cho chuyên gia và cán bộ quản lý, nhà ở cao tầng cho công nhân của toàn khu công nghiệp.

ƯU ĐÃI VỀ THUẾ

1.Chính sách ưu đãi đặc biệt thuế thu nhập doanh nghiệp

 

Tỷ lệ Thuế TNDN

Giai đoạn ưu đãi thuế TNDN

 

Mức thuế TNDN

Giai đoạn

Miễn

Giảm 50%

Tỷ lệ ưu đãi

10%

15 năm

4 năm

9 năm tiếp theo

Thời gian áp dụng

Kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu

Kể từ năm đầu tiên Doanh nghiệp phát sinh thu nhập chịu thuế. Nếu năm thứ 3, doanh nghiệp vẫn không phát sinh thu nhập chịu thuế thì chính sách ưu đã sẽ được áp dụng kể từ năm thứ 4 khi doanh nghiệp có doanh thu.

Các tiêu chí bắt buộc:

-Dự án có tổng mức vốn đầu tư ít nhất 6.000 tỷ Đồng, được giải ngân hoàn toàn không quá 3 năm kể từ ngày cấp giấy phép đầu tư và tạo việc làm cho 3.000 lao động trở lên; hoặc

-Dự án có tổng mức đầu tư ít nhất 6.000 tỷ Đồng, được giải ngân hoàn toàn không quá 3 năm kể từ ngày cấp giấy phép đầu tư và tạo doanh thu hàng năm từ 10.000 tỷ Đồng/năm trong vòng 3 năm kể từ năm doanh nghiệp có doanh thu.

-Dự án sản xuất trong các ngành công nghiệp phụ trợ cho dệt may, may mặc, giày, điện tử, công nghệ cao,… chi tiết được qui định tại Nghị Định số 111/2015/NĐ-CP và Thông tư số 55/2015/TT-BCT.

(Theo qui định, với Nghị Định 111 và Thông tư 55, hầu hết các dự án đầu tư sản xuất chỉ và vải có thể được ưu đãi miễn thuế 4 năm và 9 năm giảm 50% thuế suất).

2. Chính sách ưu đãi thuế TNDN tiêu chuẩn (áp dụng với tất cả các nhà đầu tư và KCN Rạng Đông, những doanh nghiệp không đáp ứng tiêu chuẩn ưu đãi đặc biệt tại Mục 1)

 

Tỷ lệ thuế TNDN

 

Giai đoạn miễn và giảm thuế

 

 

Mức thuế TNDN

 

Giai đoạn

 

Miễn

 

Giảm 50%

 

Tỷ lệ ưu đãi

 

17%

 

10 năm

 

2 năm

 

 4 năm tiếp theo

 

Thời gian áp dụng

 

Kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có doanh thu.

Từ năm đầu tiên doanh nghiệp phát sinh thu nhập chịu thuế.

Nếu sau năm thứ 3 vẫn chưa có thu nhập chịu thuế, chính sách ưu đãi sẽ áp dụng kể từ năm thứ 4 khi doanh nghiệp có doanh thu.

Ưu đãi thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu theo các quy định của Luật về thuế xuất khẩu, nhập khẩu tại Điều 25 của Nghị Định 108/2006/NĐ-CP và Điều 12 khoản 6 của Nghị Định 87/2010/NĐ-CP sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với:

-Máy móc thỏa mãn các điều kiện bắt buộc

-Các phương tiện chuyện dụng trong dây chuyện công nghệ không thể sản xuất được không nước; phương tiện vận chuyển công nhân bao gồm cả xe ôtô 24 chỗ ngồi hoặc lớn hơn;

-Các linh kiện và bộ phận chi tiết rời, phụ kiện, khóa, khuôn mẫu, các phụ kiện để lắp ráp cùng với thiết bị, máy móc và phương tiện vận chuyển;

Nguyên liệu thô và vật tư không thể sản xuất trong nước theo quy định danh mục ban hành của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.