KHU CÔNG NGHIỆP AURORA

Hoàn thành vào: Quý I 2017| Quy mô: 2,000 ha
Thị trấn Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, Việt Nam

Aurora - Rạng Đông là KCN Dệt may khép kín kiểu mẫu và Không chỉ dừng lại là một KCN thuần túy hoạt động sản xuất, Rạng Đông còn được thiết kế bao gồm cả khu đô thị dịch vụ với nhà ở cho công nhân, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực dệt, nhuộm. Việt nam đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với nhiều nước, Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được đàm phán thành công, cuối năm 2015 Việt Nam sẽ gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) thì việc xây dựng thành công KCN Dệt may Rạng Đông là bước đi đúng, mang tính đột phá đón đầu các cơ hội giao thương quốc tế, mở ra hướng phát triển mới của tỉnh trong tương lai.

VỊ TRÍ CHIẾN LƯỢC

Giao thông đường bộ

KCN Rạng đông đặt tại phía Đông Nam của Tỉnh Nam Định thuộc vịnh Bắc Bộ, cách Thành phố Nam Định 50 km, cách Hà Nội 140k, với nhiều tuyến đường sẽ được nâng cấp trong đó có quốc lộ 21.

Cách cửa khẩu hữu nghị Lạng Sơn: 300km

Cách cảng song Hải Thịnh: 10km

Cách cảng biển quốc tế Hải Phòng: 150km

Cách cảng biển nước sâu Cái Lân: 200 km

Giao thông đường không

- Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 150 km

- Cách sân bay Cát Bi, Hải Phòng: 145km

QUY MÔ DỰ ÁN

- Tổng diện tích của dự án: hơn 2000 ha

- Diện tích Giai đoạn 1 của dự án: 520 ha

- Diện tích giai đoạn 2 của dự án: 850 ha

- Diện tích vùng phụ trợ: 675 ha

THẾ MẠNH

Thế mạnh của Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông so với các khu công nghiệp dệt may khác tại Việt Nam:

- Nằm trên địa bàn tỉnh Nam Định, có truyền thống sản xuất dệt may, dân số đông, nguồn lao động dồi dào, chi phí tương đối thấp.

- Là khu công nghiệp thiết kế riêng cho dệt may, quy mô lớn, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ, môi trường xanh, sạch, đẹp.

- Khu sinh thái lớn (850 ha) với hồ nước, cảnh quan đẹp, hệ thống khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm đào tạo, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, sân goft, tennis dành cho các nhà đầu tư và chuyên gia, khu nhà ở cho công nhân; Các nhà xưởng xây sẵn cho các nhà đầu tư có nhu cầu.

- Nằm giữa cửa hai con sông Đáy và Ninh Cơ, sát biển, nguồn nước phong phú. Hệ thống xả thải quy mô lớn, hiện đại, đạt chuẩn, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu in, nhuộm, hoàn tất của các nhà đầu tư.

- Vị trí chiến lược, thuận lợi về giao thông, đặc biệt nằm sát hệ thống đường cao tốc nối từ Hà Nội đến KKT Ninh Cơ, và hệ thống đường cao tốc ven biển Quảng Ninh-Thanh Hóa. Có cảng biển, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, giảm chi phí.

- Bộ máy quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả và tận tâm.

- Các thủ tục về đầu tư nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

HẠ TẦNG KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ

Đường nội bộ

Các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp – nhấn mạnh tới sự độc đáo của thiết kế không gian cảnh quan sinh thái, mang lại sự thư giãn và thú vị.

Nguồn điện:

Nguồn điện được cung cấp từ trạm hạ áp 110 KV Rạng Đông, nguồn điện cung cấp tới mỗi vị trí nhà máy là 22 KV và 35KV.

Nước sạch: Nguồn nước được cấp từ Sông Đáy và song Ninh Cơ xung quanh KCN với công suất 170.000m3/ngày.

Nhà máy nước sạch sẽ được xây dựng theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu trong năm 2016 sẽ xây dựng nhà máy nước có công suất 50.000m3/ ngày.

Xử lý nước thải:

Tiêu chuẩn tiếp nhận nước thải:

-Tiếp nhận nước xả thải sau khi đã qua xử lý ban đầu tại hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn ở mức B.

-Trong một số trường hợp, KCN tiếp nhận việc xả thải trực tiếp từ nhà máy dệt mà không phải qua hệ thống xử lý nước thải ban đầu của doanh nghiệp.

Dịch vụ:

- Các trạm bưu chính viễn thông phục vụ thông tin liên lạc nhanh, gồm dịch vụ EMS, điện thoại, ADSL, leased line ..v.v.

- Cung cấp Đội bảo vệ chuyên nghiệp bảo vệ an ninh trật tự trong khu công nghiệp.

- Ðầu tư đội PCCC giúp chữa cháy tại chỗ và kịp thời.

- Xây dựng và cung cấp văn phòng, nhà ở, biệt thự cho chuyên gia và cán bộ quản lý, nhà ở cao tầng cho công nhân của toàn khu công nghiệp.